Thiết bị định vị GPS có những tính năng gì đặc biệt

Tại sao nên cài định vị cho xe máy
Bên cạnh việc sử dụng thiết bị định vị GPS cho việc giám sát, quản lý thì dòng sản phẩm này còn mang đến vô vàn tiện ích khác cho người sử dụng. Đặc biệt loại thiết bị định vị này khá đa năng, bạn không chỉ có thể lắp ở ô tô mà cả xe máy, xe điện… đều có thể sử dụng được nhờ những tính năng ưu việt nó mang lại.
Thiết bị định vị GPS giám sát phương tiện hiệu quả

1. Tính năng của thiết bị định vị GPS

Các dòng thiết bị định vị GPS trên thị trường hiện nay không chỉ đơn thuần là 1 thiết bị chỉ có chức năng định vị mà còn tích hợp nhiều chức năng hữu ích khác cho việc giám sát xe trực tuyến như:

– Xác định vị trí, tốc độ, thông báo trạng thái hoạt động của xe

– Cảm biến nhiên liệu, định mức và theo dõi xăng dầu

– Ngắt nguồn xe từ xa

– Báo cáo quãng đường đi, các trạng thái dừng đỗ, vị trí, cảnh báo tốc độ khi xe chạy quá mức quy định.

– Lưu trữ lại lộ trình, giúp chúng ta có thể xem lại lộ trình của xe trong vòng từ 60 – 90 ngày gần nhất

– Cảnh báo khi thiết bị bị ngắt nguồn và khởi động chạy nguồn dự phòng, pin sẽ được tích hợp sẵn trên thiết bị.

– Ngoài ra, thiết bị này còn giúp quý khách hàng có thể xuất dữ liệu ra excel khi có nhu cầu. Việc này rất phù hợp với những đơn vị có ý định kinh doanh vận tải, quản lý xe, quản lý nhân viên….

Không chỉ có những tính năng kể trên, thiết bị định vị còn có nhiều tính năng đặc biệt khác. Tùy vào từng sản phẩm quý vị lựa chọn sẽ có tính năng riêng mang lại lợi ích tốt nhất cho người dùng.

Những tính năng mà thiết bị định vị mang lại

2. Sự ra đời của thiết bị định vị GPS

Thiết bị định vị GPS có thể hiểu rằng đó là định vị GPS, thiết bị có khả năng nhận thông tin từ vệ tinh GPS và sau đó để tính vị trí địa lý của thiết bị. Sử dụng phần mềm phù hợp, thiết bị có thể hiển thị vị trí trên bản đồ và có thể đưa ra hướng dẫn.

Bộ định vị GPS đã được phát triển cho quân đội Hoa Kỳ sử dụng nhưng trong những năm 1980, chính phủ Hoa Kỳ cho phép hệ thống được sử dụng cho các mục đích dân sự. Mặc dù dữ liệu là miễn phí và hoạt động ở mọi nơi trên thế giới nhưng thiết bị định vị GPS và phần mềm định vị liên quan phải được mua hoặc thuê.

Thiết bị định vị này có thể lấy ra từ vị trí hệ thống GPS và thông tin về thời gian trong mọi điều kiện thời tiết.

Việc tiếp nhận GPS yêu cầu 1 đường ngắm không bị cản trở cho bốn hoặc nhiều vệ tinh và phải tuân theo các điều kiện tín hiệu vệ tinh kém.

Trên đây là những thông tin về thiết bị định vị GPS có thể bạn sẽ cần. Hi vọng thông tin dưới đây sẽ giúp quý vị có sự lựa chọn hợp lý nhất.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *