Hệ thống định vị xe máy sử dụng đơn giản từ phần mềm đến sản phẩm

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều đơn vị lắp hệ thống định vị xe máy của bạn. Nhưng bạn đã bao giờ quan tâm hệ thống định vị cho xe máy hoạt động như thế nào, lắp hệ thống định vị cho xe máy ở những vị trí nào thì phù hợp chưa? Nếu chưa thì dưới đây là một số tham khảo dành cho chủ xe khi lắp đặt hệ thống định vị cho xe máy:

1. Hệ thống định vị xe máy là gì?

Thiết bị định vị xe máy là sản phẩm công nghệ được ứng dụng rất nhiều ở các nước lớn trên thế giới. Mấy năm gần đây sản phẩm này phát triển bùng nổ ở Việt Nam được người tiêu dùng trong nước rất quan tâm nhằm hạn việc bị trộm cắp tài sản, quản lí theo dõi người thân trong gia đình, đồng thời giúp các doanh nghiệp vận tải hàng hóa bằng xe máy quản lý tốt đội xe và nhân viên của mình. Nhưng nhiều người chưa nắm rõ hệ thống định vị cho xe máy hoạt động như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu ở mục sau đây:

Thiết bị định vị là gì

Thiết bị định vị GPS là một hệ thống xác định vị trí của một vật thể xác định dựa trên thông tin từ vị trí của vật thể đó so với vệ tinh nhân tạo, do quân đội Hoa Kỳ thiết kế, xây dựng và quản lý. Tại một thời điểm cụ thể, tọa độ của một vật thể hay một điểm sẽ được xác định vị trí với khoảng cách đến ít nhất 3 trong số 27 vệ tinh luôn xoay quanh trái đất theo nhiều trục khác nhau.

Sơ đồ hoạt động của hệ thống định vị xe máy
Sơ đồ hoạt động của hệ thống định vị xe máy

Ngày nay hệ thống thiết bị định vị được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống từ khoa học, quân sự, hàng không, đến vận chuyển, giải trí, định vị cho cả xe máy và oto,…

Hệ thống thiết bị định vị xe máy là gì

Hệ thống thiết bị định vị xe máy cũng ứng dụng công nghệ của thiết bị định vị  bằng cách lắp đặt chip tích hợp GPS trên xe. Hệ thống định vị xe máy được lắp đặt thêm các bộ kết nối nhận và truyền dữ liệu đến máy chủ, thông tin được quản lí theo nhiều chiều. Đây cũng chính là điểm khác biệt giữa hệ thống định vị xe máy và các loại hệ thống định vị khác.

Hệ thống định vị xe máy không có màn hình hiển thị thông số hay bản đồ nên sẽ có một thiết bị trung gian để thông tin hành trình, truyền tải thông tin đó về máy chủ lưu giữ, điều này thực sự rất cần thiết đối với các doanh nghiệp quản lý đội xe có quy mô lớn và phức tạp.

Hệ thống thiết bị định vị cho xe máy
Hệ thống thiết bị định vị xe máy

2. Vị trí lắp hệ thống định vị xe máy

Vị trí lắp gps cho xe máy trên xe của bạn nhất nhất là chỗ gần bình ắc quy của xe vừa đảm bảo hệ thống có thể hoạt động bí mật và tốt nhất. Vị trí này có thể lắp đặt cho nhiều loại xe, một số loại xe số hoặc xe côn tay như xe wave, xe exciter, xe dream… Lắp hệ thống định vị  xe máy được đặt tại gần bình ắc quy cho khả năng trích dẫn nguồn điện dễ dàng hơn, có khả năng lắp thêm một rơ-le thực hiện tính năng ngắt điện từ xa bằng tin nhắn hoặc cuộc gọi để đảm bảo độ an toàn cao nhất cho chiếc xe của bạn.

Vị trí lắp hệ thống định vị xe máy
Vị trí lắp hệ thống định vị xe máy

Khi lắp hệ thống định vị xe máy nên lựa chọn những thiết bị có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đạt tiêu chuẩn chất lượng, có giấy chứng nhận hợp chuẩn của bộ giao thông vận tải, có chế độ bảo hành rõ ràng.

Khách hàng có muốn tìm hiểu và lắp đặt hệ thống thiết bị định vị GPS cho xe máy phục vụ nhu cầu quản lí theo dõi người thân, chồng (vợ), con cái, nhân viên giao hàng hoặc quản lí xe khi cho mượn hoặc cho thuê hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn 24/24. Chúng tôi cũng sẽ có kĩ thuật đến lắp đặt tận nơi cho quý khách vào tất cả các khung giờ, kể cả chủ nhật và ngày nghỉ. Hãy liên hệ và đặt hàng ngay với Việt Tech chúng tôi để được giao hàng và lắp đặt 1 cách nhanh nhất có thể theo thông tin sau:

Hoặc chat ngay với chuyên gia chúng tôi:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *